Hệ Điều Hành Linux Cho Hacking Và Nghiên Cứu Bảo Mật

Chào các bạn hôm nay mình xin tổng hợp một số hệ điều hành cho hoạt động hacking và nghiên cứu bảo mật. Đây là sự tổng hợp sau khi mình tham khảo trên một số website , thêm ý kiến cá nhân của mình.

 • Kali linux

kali+linux+cungnhauhocit.net
os for hacker and security

Cái tên đầu tiên được nhắc đến ở đây là Kali Linux một distro thuộc dòng Debian, được phát triển bởi nhóm offensive security cũng giống như Ubuntu kali linux xử dụng trình quản lý gói apt-get với gói cài đặt có đuôi deb.

Kali linux tập hợp khoảng 300 tool khả dụng trong lĩnh vực nghiên cứu bảo mật, giảng dạy và lập trình. Nhưng chủ yếu mình thấy nó được sử dụng trong hacking nhiều hơn. Được các chuyên gia an ninh mạng đánh giá cao cùng với cộng đồng linux và GNU lớn, nhất là các hacker trong giới black hat. Kali Linux ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn.

Điểm đáng chú ý:

 • Trình quản lý gói: apt-get
 • Chưa hỗ trợ trình cài Driver cho card màn hình rời (nvidia, amd) phải tự cài bằng tay.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của kali linux tại đây .

 • Backbox Linux

Back-box-cungnhauhocit.net
OS for hacking and security

Sẽ thật thiếu sót nếu nhắc đến Kali mà không nhắc đến Backbox linux một cũng là một distro thuộc dòng debian nhưng backbox lại mang sắc thái của một hacker hơn là một hệ điều hành của chuyên viên an ninh mạng. Với nhân nguồn mạnh mẽ và được thường xuyên cập nhật các gói phần mềm, kho tool và mã nguồn đồ sộ, backbox hứa hẹn sẽ chùng bạn chinh chiến dài lâu trong giới hacking.

Bạn có thể tải về phiên bản mới nhất của Backbox Linux tại đây

Điểm đáng chú ý:

 • Tính ổn định cao.
 • Mã nguồn mạnh tích hợp nhiều modun.

  Annoymous os

anonos_os-cungnhauhocit.net
OS for hacking and security

Là một Live CD được phát hành bới nhóm hacker huyền thoại Annoymous. Sẽ chạy trực tiếp trên máy tính (chạy live) hoặc bạn có thể cài đặt nếu muốn.

Nhưng mình khuyên nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành này mình khuyên các bạn nên sử dụng một số trình tạo máy ảo như VMware hay virtual Box để chạy vì mình nghe thiên hạ bàn tán lá cái live cd có chứa một số mã độc.

Điểm đáng chú ý:

-Do trùm hacker Annonymous phát hành

-Nghi vấn dính mã độc

Các bạn có thể tải về tại đây

 • DEFT linux

deft linux_cungnhauhocit.net
OS for hacking and security

Là một bản Linux được xây dựng trên nền bản của Xubuntu ( một Distro của ubuntu nhưng rất nhẹ) với một số công cụ kiểm thử, một số ứng dụng windows hoàn toàn miễn phí. Được phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận cùng tên DEFT. Là một hệ thống vô cùng nhẹ và được tạo ra cho các chuyên viên máy tính Forensics. Thường được sử dụng vởi những chuyên viên an ninh mạng Italya trong những vụ truy tìm dấu vết tấn công an ninh DEFT là một hệ điều hành khả dụng cho một chuyên viên an ninh mạng thứ thiệt.

Các bạn có thể tả về và trải nghiệm tại đây

 • Black Arch Linux

blackarch-linux-cungnhauhocit.net
OS for hacking and security

Là một Hệ điều hành thuộc dòng Arch linux và cũng giống như Arch linux giao diện cài đặt được làm đến mức tối giản nhất. Do đó việc cài đặt là rất khó khăn cho những người chưa quen. Mình đã cài thử và thực chất là vô cùng khó và mất khoảng một tuần để làm quen. Có thể coi là một Kali thứ hai Black Arch bao gồm nhiều tool dù đã đơn giản hóa gói cài đặt nhưng dung lượng file cài lên đến
4.5 GB.

Bạn có thể tải về và thử tài xem sao link

 • Fedora security

fedora cungnhauhocit.net
OS for hacking and security

Đây là một bản mod từ hệ điều hành fedora của hãng phần mềm mã nguồn mở nổi tiếng Redhat được các dev tích hợp thêm một số modun và một số tool. Tích hợp cho những người sử dụng quen tay trên hệ thống của Redhat, ngại dùng các OS khác. Bản mod này khá nhỏ gọn bạn có thể chạy trực tiếp trên usb hoặc cài lên máy tính.

Tải bản mod này tại đây

 • Parrot security os

parrot os-cungnhauhocit.net
OS for hacking and secutiry

Là một bản mod của Kali linux nhưng với sự phá cách về đồ họa và giao diện cũng như các tool được thêm vào Parrot hứa hẹn sẽ là một OS mang đậm chất hacker nếu nằm trên máy tính của bạn.

Bạn có thể tham khảo tại đây

Vừa rồi mình vừa giới thiệu một số hệ điều hành dành cho Hacker và bảo mật các bạn nếu có bổ sung có thể để lại bình luận bên dưới. Nếu share bài nhớ ghi rõ nguồn cungnhauhocit.net, mong các bạn tiếp tục ủng hộ website, hãy giới thiệu bạn bè website này vì kiến thức là không của riêng ai.

 

 

 

Mời các bạn bình luận

Mời các bạn bình luận