Khuyến cáo của FTP về nguy cơ Camera

FPT Telecom cho biết đã phát hiện một số trường hợp người dùng sử dụng Camera an ninh dỏm không rõ nguồn. Gốc gây tổn hại đến hệ thống mạng trong gia đình và nhiều hậu quả khác.

su-dung-camera-an-ninh-dom-1
sử dụng Camera an ninh dỏm

Các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) đã ghi nhận các trường hợp tại Việt Nam phản ảnh là mạng chập chờn. Sau khi kiểm tra thì thấy nguyên nhân trực tiếp từ việc sử dụng Camera an ninh dỏm

Khách hàng đã than phiền tình trang Internet chập chờn và FPT Telecom đã đến và thay thế modem Wi-fi. Tuy nhiên tình trạng trên vẫn không hề khắc phục được. Có người bị đến 2 -3 lần mà mạng vẫn chậm.

Sau khi điều tra kĩ lưỡng. Các nhà mạng đã nhận thấy điểm chung là các thuê bao bị chập chờn đều sử dụng Camera an ninh dỏm. Không có xuất xứ rõ ràng. Gây ra hậu quả nghiêm trọng.

camera-an-ninh-dom-tiep-tay-hacker-gay-cham-internet

Dựa trên báo cáo, các camera gửi các gói tin TCP port và UDP làm tràn NAT session trên modem, từ đó gây mất kết mạng. Sau khi tháo bỏ các camera thì mạng hoạt động lại hoàn toàn bình thường.

Các chuyên gia của FPT cho rằng các loại camera này có thể giúp hacker khai thác đường truyền để ăn cắp thông tin, hình ảnh ….

Để bảo vệ an toàn cho người dùng. Nhà mạng khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại camera có xuất xứ rõ ràng.

sử dụng Camera an ninh dỏm

Khi các camera bị chiếm quyền điều khiển, chúng được tập hợp lại thành mạng botnet. Sau đó thực hiện cuộc tấn công DDOS đến các victim mà hacker tấn công.

su-dung-camera-an-ninh-dom-2

Khi các camera bị chiếm quyền điều khiển, chúng được tập hợp lại thành một mạng botnet (máy ma). Sau đó, botnet này được sử dụng để tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) đến các ngân hàng, trang web game, chính phủ và các nhà cung cấp Internet.

Mời các bạn bình luận

Mời các bạn bình luận