Hội thảo Tuần lễ An ninh mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương do Kaspersky Lab tổ chức

Buổi hội thảo diễn ra từ ngày 5-8/10/2016 tại Indonesia. Cuộc hội thảo An ninh mạng Kaspersky Lab khu vực châu Á- Thái Bình Dương đã quy tụ nhiều chuyên gia an ninh mạng, hacker và nhà báo.

vitaly-kamluk-kaspersky-lab

Cuộc hội thảo đã nói lên những mối đe dọa CNTT an ninh mạng đang gây ảnh hưởng đến khu vực Châu Á và chia sẻ lời khuyên để hạn chế những mối đe dọa đó. Trọng điểm là các mối đe dọa tài chính đang tăng lên trên khu vực Châu Á nói chung. Và thế giới nói riêng. Gây thiệt hại cho cá nhân và tổ chức.

Với sự hỗ trợ từ khách mời đến sự kiện, Kaspersky hy vọng có thể chia sẻ những kiến thức của mình đến ai đó cần giúp đỡ. Nâng cao nhận thức cho người dùng sử dụng Internet an toàn.

20131025172009-hacker-security1

Từ số liệu trên dịch vụ đám mây của Kaspersky. Từ tháng 7 đến tháng 9/2016 cho thấy, các nước (Úc, trung quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam) có số người dùng gặp sự cố bảo mật liên quan đến mạng nội bộ và di động khoảng 49%. Và 17% người dùng gặp các mối đe dọa trên Internet.

Việt nam, Philippines và Ấn Độ có người dùng gặp sự cố cao nhất. Trong đó trung quốc đúng đầu về mối đe dọa trên web.

Tiếp đến là úc và Singapore là quốc gia ít bị ảnh hưởng nhất. Chỉ có khoảng 12% người dùng gặp sự cố web và 3% bị đe dọa trên máy tính tấn công.

An ninh mạng
An ninh mạng

Vitaly Kamluk đã đưa ra cái nhìn tổng quan về bối cảnh mối đe dọa trong khu vực, những xu hướng hiện tại và đưa ra dự đoán, nhấn mạnh sự phức tạp của các cuộc tấn công tài chính và tấn công có chủ đích. Seongsu Park, Nhà nghiên cứu cấp cao về Bảo mật, Kaspersky Lab, nói rõ hơn trong bài thuyết trình của mình về lỗ hổng trong e-Commerce và thông tin xuất phát từ doanh nghiệp. Ruslan Stoyanov, Trưởng bộ phận Phân tích sự cố máy tính, Kasperksy Lab cung cấp thông tin về cách phân tích an ninh mạng.

Khách mời đặc biệt trong sự kiện sẽ được nghe trình bày về những chủ đề quan trọng trong việc đánh giá bảo mật hệ thống từ Anton Bolshakov, Managing Consultant, IT Defence Asia; những vấn đề pháp lý chủ yếu khi xử lý sự cố mạng từ Lionel Tan, Đối tác Rajah & Tann Singapore LLP – công ty luật hoạt động trong khu vực APAC. Nicolas Collery, Chuyên viên Vận hành bảo mật CNTT tại ngân hàng DBS khái quát về tội phạm mạng dưới góc độ của tổ chức tài chính.

Nicolas Collery lưu ý: “Tội phạm mạng hầu như chỉ quan tâm đến tiền, vì vậy ngân hàng và khách hàng của họ thường bị chúng tấn công. Mặc dù chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ của mình trong phạm vi CNTT và giao dịch nhưng người dùng vẫn là mối liên kết yếu kém nhất. Một trong những mục tiêu của chúng tôi là nâng cao nhận thức và cảnh giác cho họ về các mối đe dọa từ những lá thư giả mạo cho đến Trojan ngân hàng trên di động.”

Mời các bạn bình luận

Mời các bạn bình luận